Tin tức & sự kiện

LÀM THẾ NÀO LỰA CHỌN NGƯỜI ĐẠI DIỆN DI TRÚ ỦY QUYỀN HỢP PHÁP ĐỂ NỘP HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA?

Ngày 23/09/2021 | 06:33:00 PM

Kể từ tháng 9 năm 2021, Cổng thông tin hồ sơ thường trú trực tuyến đã được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) triển khai hoạt động trên thực tế. Với hệ thống này, người đại diện di trú ủy quyền hợp pháp được thay mặt cho khách hàng của họ nộp hồ sơ trực tuyến để xin cấp quy chế thường trú nhân. Mục đích chính là để nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc thất lạc giấy tờ hồ sơ đồng thời tạo điều kiện liên lạc với Chính phủ Canada một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nên lựa chọn luật sư di trú tốt

Giờ đây, công việc của quý vị cần làm là lựa chọn công ty tư vấn di trú phù hợp trong số rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường, để đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ bởi vì định cư là một quyết định quan trọng cho gia đình của quí vị. Dưới đây là một số câu hỏi cần được làm sáng tỏ khi sử dụng dịch vụ tư vấn này.

1. AI CÓ THỂ LÀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN DI TRÚ ỦY QUYỀN HỢP PHÁP ĐỂ NỘP HỒ SƠ ĐỊNH CƯ ?

Theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), người đại diện có thể là: luật sư di trú hoặc chuyên viên tư vấn định cư, bạn bè, thành viên gia đình hoặc các bên thứ ba khác. Họ sẽ được chia thành hai loại: trả phí và miễn phí.

• Những người đại diện di trú miễn phí có thể là người thân trong gia đình, bạn bè hoặc là bên thứ ba không tính phí dịch vụ.

• Những người đại diện di trú trả phí là người mà quý vị thuê dịch vụ tư vấn của họ, ủy quyền để đại diện hoặc tham khảo ý kiến  liên quan đến hồ sơ định cư. Đó là:

o luật sư, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hội đoàn luật sư tại tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của Canada;

o công chứng viên, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hiệp hội Công chứng viên tỉnh Quebec;

o chuyên viên tư vấn định cư, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hội đồng tư vấn định cư Canada.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN NGƯỜI ĐẠI DIỆN DI TRÚ PHÙ HỢP NHẤT?

Canada được mệnh danh là “đất nước của những người nhập cư”. Trong hơn một thế kỷ, nhập cư đã là một phương tiện để hỗ trợ tăng trưởng dân số, phát triển kinh tế và văn hóa tại quốc gia này. Chính vì vậy, Canada có rất nhiều chương trình định cư dưới nhiều diện khác nhau như Đầu tư, Doanh nhân, Tự doanh, Thị thực khởi nghiệp, Lao động tay nghề cao liên bang, Đoàn tụ gia đình, Tị nạn, ... Thậm chí, hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada cũng có chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) riêng biệt để thu hút các ứng viên đến đất nước này định cư.

Vấn đề là càng có nhiều chương trình nhập cư, những quy định luật pháp của Canada trong lĩnh vực di trú càng phức tạp. Quá trình thực hiện hồ sơ định cư sẽ có thể dẫn đến áp lực căng thẳng. Việc nhầm lẫn và thiếu sót có thể dễ dàng xảy ra, từ đó gây ra chậm trễ đáng kể trong quá trình làm hồ sơ, chưa kể phát sinh chi phí và thậm chí nguy cơ bị từ chối. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ đại diện di trú đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với những đương đơn sống ở bên ngoài lãnh thổ Canada, cho dù điều này là không bắt buộc.

Xuất phát từ thực tế trên, ưu tiên trước hết là lựa chọn được người đại diện di trú có trả phí để hỗ trợ quý vị xuyên suốt quá trình làm hồ sơ định cư Canada. Quý vị nên kiểm tra một cách chắc chắn liệu họ có được phép cung cấp dịch vụ tư vấn di trú để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo. Ưu tiên được dành cho các công ty cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm, mạng lưới đối tác rộng khắp cũng như đội ngũ luật sư tận tâm có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

3. TẠI SAO QUÝ VỊ NÊN LÀM VIỆC VỚI LUẬT SƯ DI TRÚ?

Luật sư di trú phải theo học tại các trường luật với những điều kiện tuyển chọn khắt khe và tốt nghiệp chương trình cử nhân trước khi nhận tấm bằng cử nhân luật. Sau đó, họ phải vượt qua kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề và trải qua quá trình tập sự hành nghề luật sư tại một văn phòng luật trong thời gian học tập hoặc sau khi tốt nghiệp. Quá trình học tập và đào tạo chuyên biệt của luật sư di trú có thể giúp mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, trong lĩnh vực định cư.

Luật sư di trú được cấp phép hành nghề và được các Hội đoàn luật sư cấp tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ quản lý chặt trẽ. Họ phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn đạo đức khi hành nghề. Chẳng hạn, thông tin trao đổi giữa khách hàng và luật sư họ phải được giữ kín dựa theo các quy định về bảo mật. Nếu không tuân thủ quy tắc, luật sư sẽ phải chịu hình thức kỷ luật.

Là một luật sư di trú giỏi không chỉ dừng lại ở việc nắm rõ các luật lệ và quy định về di trú của một quốc gia cụ thể. Luật sư cũng cần có kiến thức văn hóa sâu rộng, không chỉ về quốc gia mà họ đang hành nghề mà cả về thực tiễn cuộc sống tại quốc gia gốc mà khách hàng của họ đang cư trú.

Văn phòng luật nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn di trú

Có trụ sở tại Canada, CJ Legal Services là văn phòng luật nước ngoài chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư định cư và quốc tịch trên khắp thế giới dành riêng cho khách hàng có khả năng tài chính cao. Được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 2016, CJ Legal Services Viet Nam đã tạo dựng được uy tín lớn trong lĩnh vực dịch vụ đầu tư định cư.

Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ khách hàng về những thủ tục phức tạp trong lĩnh vực di trú và giúp họ đưa ra quyết định phù hợp. CJ Legal Services Vietnam có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực định cư theo diện kinh doanh, thông qua mạng lưới văn phòng và các đối tác của chúng tôi, trên toàn cầu.

Với các luật sư nước ngoài làm việc trực tiếp tại Việt Nam, am hiểu văn hóa địa phương, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng và gia đình thực hiện ước mơ định cư một cách hợp pháp và dễ dàng đến những nơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu thêm các dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến di trú.

Nguồn: Canada.ca (10/08/2021)

Tin khác

...
NĂM 2021, CANADA TIẾP NHẬN SỐ LƯỢNG THƯỜNG TRÚ NHÂN KỶ LỤC TRONG LỊCH SỬ
Ngày 23 tháng 12 năm 2021, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ra thông báo nước này đã lập kỷ lục tiếp nhận 401.000 thường trú nhân mới trong năm 2021. Đây là số lượng người nhập cư cao nhất mà Canada tiếp nhận trong thời gian 1 năm, vượt xa so với kỷ lục cũ ghi nhận vào năm 1913.   Trước đó 1 năm, để khắc phục tác động tiêu cực của đại dịch và phục hồi nền kinh tế, chính phủ Canada đă đặt mục tiêu chào đón 401.000 thường trú nhân mới trong Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2021- 2023. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng thành tựu này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh bóng đen đại dịch COVID-19 vẫn bao trùm khắp toàn cầu. Dòng người di cư cũng vì vậy bị ảnh hưởng bởi những chính sách đóng cửa biên giới và thắt chặt hạn chế đi lại. Bất chấp những khó khăn, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng đã nỗ lực xử lý trên nửa triệu hồ sơ xin nhập cư tại quốc gia này thông qua việc đầu tư nhân lực, công nghệ và đặc biệt đẩy mạnh việc xét duyệt hồ sơ trên hệ thống trực tuyến. Những nỗ lực này đã góp phần hiện đại hóa hệ thống quản lý nhập cư của Canada. Liệu Kế hoạch Nhập cư sẽ được điều chỉnh để tăng khả năng tiếp nhận thường trú nhân trong năm 2022-2023? Nếu như mục tiêu trong năm 2021 đã hoàn thành, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada sẽ đẩy mạnh các ưu tiên trong thời gian tới đây. Theo như Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2021- 2023, Canada có thể chào đón 411.000 Thường trú nhân mới trong năm 2022 và 421.000 người trong năm 2023 cũng như bổ sung thêm khoảng 1,2 triệu người mà kế hoạch trong 3 năm trước đó chưa thực hiện được đầy đủ. Lưu ý rằng, mới chỉ có khoảng 341.000 thường trú nhân đã đến định cư tại Canada trong năm 2019. Con số này sụt giảm xuống còn 184.500 người trong năm 2020. Trên thực tế, Canada luôn cần nguồn lực nhập cư để phát triển kinh tế quốc gia và đối phó với tình trạng lão hóa dân số. Hiện nay, người nhập cư chiếm gần như 100% trong tỉ lệ tăng trưởng dân số ở trong độ tuổi lao động tại Canada. Họ cũng đóng góp đến 75% tỉ lệ tăng trưởng dân số của quốc gia này và phần lớn đến từ diện định cư kinh tế. Theo dự tính của chính phủ Liên bang, vào năm 2036, tỉ lệ người gốc nhập cư sẽ chiếm tới 30% dân số Canada, so với 20,7% được thống kê vào năm 2011. Thường trú nhân người Việt Nam – Những con số ấn tượng Theo thống kê của Bộ Di Trú, Tị nạn và quốc tịch Canada, từ năm 2015 tới cuối tháng 10 năm 2021, khoảng 17.5000 ứng viên từ Việt Nam đã được cấp quy chế thường trú nhân để định cư tại Canada. Số lượng hồ sơ thường trú nhân Việt Nam trong giai đoạn 2015 - 2021 Nguồn: canada.ca (07/01/2022)   Tương tự như bức tranh toàn cảnh định cư tại Canada trong năm qua, số thường trú nhân mới đến từ Việt Nam trong năm 2021 cũng đạt con số ấn tượng với 4.340 người. Diện Định cư kinh tế chiếm tỉ trọng hơn 60% với 2.610 người, bao gồm các chương trình Lao động, Đầu tư, Doanh nhân, Đề cử tỉnh bang ... Nguồn: canada.ca (07/01/2022)
...
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐỀ CỬ TỈNH BANG NOVA SCOTIA DIỆN DOANH NHÂN – ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN 2020-2021
Hai năm 2020 và 2021 là khoảng thời gian khá bình lặng đối với chương trình định cư đề cử tỉnh bang Nova Scotia dành diện doanh nhân. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, Nova Scotia chỉ tổ chức tổng cộng 5 đợt rút thăm hồ sơ với 152 ứng viên trong hai năm qua. Kết quả này ít hơn hẳn so với năm 2019, với 218 ứng viên được mời nộp hồ sơ chính thức thông qua 7 đợt rút thăm. Mở đầu năm 2021, chương trình định cư Nova Scotia đã có dấu hiệu khỏi sắc trở lại qua đợt rút thăm hồ sơ vào tháng 2 với 43 ứng viên được chọn. Tiếp đó, thông qua đợt rút thăm vào tháng 9, chính quyền tỉnh bang đã lựa chọn được 28 doanh nhân nước ngoài với mức điểm sàn 120. Đợt rút thăm cuối cùng trong năm 2021 được tiến hành vào tháng 12 vừa rồi. 20 ứng viên thuộc diện Doanh nhân được mời nộp hồ sơ chính thức. Điểm sàn nằm ở mức 119.   Kết quả rút thăm hồ sơ định cư (EOI) giai đoạn 2020 - 2021 của chương trình định cư Nova Scotia – Diện doanh nhânNguồn: novascotiaimmigration.com (11/01/2022)   Chương trình định cư tỉnh bang Nova Scotia Diện doanh nhân hoạt động như thế nào? Đây là chương trình dành cho các nhà đầu tư nước ngoài là quản lý cấp cao hoặc là chủ doanh nghiệp. Trong chương trình này, các ứng viên phải đến định cư tại tỉnh Nova Scotia, triển khai dự án kinh doanh mới hoặc mua loại doanh nghiệp hiện hữu đồng thời tham gia quản lý kinh doanh trực tiếp. Để tham gia vào chương trình, các ứng viên sẽ được sơ loại thông qua hệ thống hồ sơ trực tuyến EOI, dựa trên các yếu tố (kinh nghiệm quản lý, trình độ ngoại ngữ và khả năng tài chính. Nếu qua được vòng sơ loại, ứng viên sẽ được mời nộp hồ sơ chính thức cho chính quyền tỉnh bang Nova Scotia. Qua được thử thách này, ứng viên sẽ nhận giấy phép làm việc để đến Canada triển khai dự án kinh doanh của mình. Sau khi dự án kinh doanh được thực hiện sau một năm, ứng viên sẽ được tỉnh bang đề cử nhận quy chế thường trú nhân tại Canada. Nguồn: novascotiaimmigration.com (11/01/2022)
...
CANADA ĐỨNG THỨ 2 TRÊN BẢNG XẾP HẠNG TOÀN CẦU VỀ “THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA 2021”
Canada vượt lên đứng thứ 2, xếp sau nước Đức, trên Bảng xếp hạng Anholt-Ipsos” (NBI) về “Thương hiệu Quốc gia” năm 2021. Đây cũng là vị trí cao nhất từ trước đến nay của Canada trên bảng xếp hạng này, sau vài năm đứng trong Top 3. Bảng xếp hạng thương hiệu quốc gia là chỉ số đánh giá danh tiếng và hình ảnh của một đất nước trên bình diện toàn cầu, dựa trên sáu tiêu chí: Xuất khẩu, Quản trị, Văn hóa, Con người, Du lịch, Định cư và Đầu tư. Điều đặc biệt trong năm nay, bảng xếp hạng này bao gồm 60 quốc gia được đánh giá dựa trên kết quả khảo sát với hơn 60000 người. Trong những năm trước đây, con số này chỉ là 50 quốc gia với 20000 người tham gia khảo sát. Canada dẫn đầu về chỉ số định cư và đầu tư Canada dẫn đầu ở các tiêu chí: Quản trị, Con người, Định cư và Đầu tư và xếp hạng cao ở tiêu chí Xuất khẩu, Du lịch và Văn hóa. Các yếu tố Quản trị, Con người, Định cư và Đầu tư là những thế mạnh của quốc gia này được nhiều người tham gia bình chọn trong nghiên cứu này, đánh giá tích cực nhất.     Những chỉ số này cho thấy sự ưu việt của quốc gia này trong năng lực quản trị, độ thân thiện và chất lượng sống. Điều này cũng phản ánh năng lực hấp dẫn của Canada trong việc thu hút người nước ngoài tới định cư, làm việc và học tâp. Nguồn: ipsos.com (19/10/2021)